BỆNH VIỆN HOÀN MỸ ĐẢM BẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG
Bệnh biện Đa khoa Hoàn Mỹ tập huấn An toàn lao động

BỆNH VIỆN HOÀN MỸ ĐẢM BẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG

 

Được thành từ cuối năm 2011, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước được biết đến với tên gọi Bệnh viện Đa khoa tư nhân Thánh Tâm. Sau 6 năm hoạt động, năm 2017 Bệnh viện chính thức gia nhập Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Để phục vụ cho 350 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày, với nhiều loại bệnh, có thể dẫn tới nguy cơ phơi nhiễm các loại vi rút, hoặc sự cố trong quá trình phẫu thuật, xét nghiệm... Bệnh viện đã luôn thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), góp phần làm giảm nguy cơ và tác hại nghề nghiệp đối với sức khỏe của cán bộ, nhân viên y tế trong đơn vị.

Theo khảo sát của Viện Y học lao động và môi trường Việt Nam, tỷ lệ phơi nhiễm virus viêm gan B ở nhân viên y tế do xây xước, hoặc sự cố khi đang phẫu thuật, thủ thuật, xét nghiệm là  từ 18 đến 25%, trong đó tỷ lệ mắc bệnh chiếm 6,3%. Trước thực trạng đó, để cán bộ, NLĐ được làm việc trong môi trường an toàn, Công đoàn bệnh viện Hoàn Mỹ đã phối hợp với Ban Giám đốc đơn vị thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về ATVSLĐ. Việc thành lập bộ phận quản lý công tác ATVSLĐ ngay từ những ngày đầu mới đi vào hoạt động, có trách nhiệm tổ chức thực hiện các hoạt động về công tác bảo hộ lao động, xây dựng Quy chế ATLĐ, tổ chức đào tạo, huấn luyện ATLĐ cho toàn thể cán bộ, nhân viên của bệnh viện, đã giúp NLĐ thực hiện nghiêm các quy định về ATLĐ, biết cách sử dụng hiệu quả trang bị phòng hộ cá nhân, tự bảo vệ mình và đồng nghiệp, tránh các nguy cơ dẫn đến tai nạn lao động, tăng cường các biện pháp phòng ngừa,  chống nhiễm khuẩn bệnh trong  quá trình làm việc.

Một trong những nội dung được Bệnh viện chú trọng  là thường xuyên huấn luyện cho cán bộ y tế vận hành những máy móc, thiết bị y tế có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ, như nồi hấp áp lực, nồi hơi, trung tâm khí nén, trung tâm oxy lỏng, bình khí nén, nồi chiết suất, máy X quang, máy phát điện, sử dụng hóa chất... để cán bộ y tế nắm vững và thực hiện. Đồng thời  thực hiện kiểm định các máy móc, thiết bị, vật tư; thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay mới các thiết bị phòng cháy, chữa cháy; định kỳ đo kiểm tra môi trường lao động, lập hồ sơ vệ sinh lao động, khám để phát hiện sớm các bệnh nghề nghiệp, bố trí công việc phù hợp với sức khỏe cho cán bộ y tế, NLĐ, đảm bảo chế độ cho nhân viên làm việc trong điều kiện độc hại, nguy hiểm. Bên cạnh đó bệnh viện còn tích cực triển khai phong trào “Xanh - sạch - đẹp”, bảo đảm ATVSLĐ, không để xảy ra trường hợp nào liên quan đến tai nạn lao động, tai nạn nghề nghiệp.

Bằng việc nâng cao trách nhiệm, quyền hạn của các tổ chức và cá nhân, cùng nhiều hình thức, giải pháp hiệu quả trong thực hiện công tác ATVSLĐ những năm qua tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, đã tạo được sự đồng bộ, nề nếp, có sự phối hợp chặt chẽ giữa tất cả các khoa, phòng, tổ chức, đoàn thể, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, nhân viên y tế trong đơn vị, từng bước đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trên địa bàn.                                                                 Minh Tâm

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 321
  • Tất cả: 27369