Lượt xem: 100
Chi bộ CĐ KCN Kv Đồng Xoài - Đồng Phú: Sinh hoạt Chuyên đề vai trò của Đảng viên trẻ trong doanh nghiệp
In trang

Chi bộ Công đoàn Khu công nghiệp Khu vực Đồng Xoài – Đồng Phú vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Vai trò của đảng viên trẻ trong doanh nghiệp”. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang, UV. BCH Đảng bộ tỉnh Bình Phước, Bí thư Đảng ủy LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sang, Phó Bí thư Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 12 đảng viên trong chi bộ.

Đây là một trong bốn chuyên đề đã được Chi bộ thảo luận, thống nhất sinh hoạt trong năm 2021. Chuyên đề phù hợp với đặc điểm, tình hình của Chi bộ (chi bộ có 12 đảng viên thì có tới 7/12 đảng viên là người lao động hiện đang công tác, làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp; trong đó 05 đảng viên mới được kết nạp Đảng tháng 1 và tháng 3/2021).

Đồng chí Mạc Đình Huấn được phân công chuẩn bị và trình bày chuyên đề, tài liệu dự thảo được gửi trước đến các đồng chí đảng viên đúng theo quy định. Sau 90 phút thảo luận sôi nổi và dân chủ nội dung chuyên đề, đã nhận được 8 ý kiến đóng góp, thảo luận của các đồng chí đảng viên xoay quanh vấn đề: làm thế nào để tăng cường tuyên truyền, truyền thông về tổ chức Đảng để người lao động, người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp FDI nâng cao hiểu biết, nhận thức về tổ chức Đảng. Các đồng chí đảng viên trong chi bộ cũng đã phát biểu, thể hiện nhận thức của cá nhân đối với vai trò, trách nhiệm của mình trong doanh nghiệp nơi mình đang công tác; những trăn trở và tình cảm tha thiết với tổ chức Đảng; những khó khăn, vướng mắc của đảng viên trong doanh nghiệp … .

Đồng chí Mạc Đình Huấn trình bày Chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Bí thư Đảng ủy LĐLĐ tỉnh cho biết đây là Chi bộ trực thuộc đầu tiên của Đảng bộ LĐLĐ tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Đồng chí biểu dương và ghi nhận công tác chỉ đạo, lãnh đạo, công tác chuẩn bị của chi bộ về dự thảo tài liệu sinh hoạt và đặc biệt là các ý kiến của đảng viên trong chi bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề hết sức thiết thực, sâu sắc. Đồng chí cho rằng, những vấn đề các đảng viên công nhân nêu lên cũng chính là trăn trở của tổ chức Đảng, cần được đặt ra để cùng tìm giải pháp xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Kết thúc sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ đã thống nhất tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện dự thảo chuyên đề sau đó gửi cho các đồng chí đảng viên trong chi bộ để nghiên cứu, học tập. Đồng thời thống nhất bổ sung một số nội dung vào phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, trong đó nghiên cứu đề xuất với Đảng bộ cấp trên các giải pháp phù hợp với tình hình, điều kiện để tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đảng viên trong các doanh nghiệp sinh hoạt chi bộ;Chỉ đạo chuyên môn tăng cường các hoạt động truyền thông về tổ chức Đảng, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu trong CNLĐ; Đưa nội dung “Vào Đảng có lợi ích gì” vào xây dựng Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề gần nhất, chậm nhất trong Quý I năm 2022; Tăng cường tạo điều kiện và cử đảng viên trong chi bộ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng lý luận chính trị do Đảng ủy cấp trên tổ chức.

Đảng viên là những người tiên phong nhất, gương mẫu nhất. Mỗi người Đảng viên bằng giá trị của mình là một nhân tố sinh động nhất, rõ ràng nhất góp phần truyền thông về tổ chức Đảng, giúp quần chúng công nhân lao động và người sử dụng lao động hiểu biết và trân trọng tổ chức Đảng.

Chi bộ CĐ KCN KV Đồng Xoài Đồng Phú sinh hoạt chuyên đề

Buối sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong 2 tiếng, nhận được nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi của đảng viên, giúp cho đảng viên trong chi bộ nhận thức sâu sắc về “Vai trò của đảng viên trẻ trong doanh nghiệp” từ đó xác định phải nỗ lực hơn nữa để rèn luyện, tu dưỡng những thói quen, hành vi hàng ngày của mình để phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trên mọi lĩnh vực về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, có trách nhiệm cao trong công việc.

CĐ KCN KV ĐỒNG XOÀI – ĐỒNG PHÚ

THÔNG TIN NỔI BẬT
Chuyên mụcVideo
Video cùng chuyên mục
  • Lao động và công đoàn tháng 4/2021
  • Lao động và công đoàn tháng 3/2021
  • Lao động và Công đoàn tháng 2/2021
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 549
  • Trong tuần: 6 337
  • Tất cả: 1061508
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bản quyền thuộc về Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước
Địa chỉ: Quốc lộ 14 - Phường Tân Phú - Thành phố Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
ĐT 02713879941 Fax : 02713881185
Chịu trách nhiệm nội dung:Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Trưởng Ban Biên tập - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh