Doanh nghiệp kích hoạt nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
In trang

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã gửi văn bản đến các Công đoàn cơ sở yêu cầu phối hợp với doanh nghiệp kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm bảo vệ an toàn cho công nhân lao động và ổn định sản xuất.

Bảo vệ kiểm tra thân nhiệt CNLĐ trước khi vào làm việc

 

Trước nguy cơ dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng, các doanh nghiệp trong tỉnh triển khai mọi phương án và kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch. Tại các Khu công nghiệp trên dịa bàn huyện Chơn Thành các doanh nghiệp yêu cầu tất cả cán bộ, người lao động khi đến Công ty làm việc, liên hệ công tác bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, tổ chức đo thân nhiệt ngay từ cổng, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho người lao động. Tại các khu làm việc đều được phun thuốc khử khuẩn 2 lần/ngày..

 

Khử khuẩn nơi làm việc, nhà xưởng, khuôn viên cty hàng ngày

 

 

Doanh nghiệp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

 

Chia ca ăn cơm, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Tiếp tục chủ động hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo ý tế: NCOVI, Blue Zone. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với nơi làm việc, nhà xưởng, cơ sở sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp về công tác phòng chống dịch Covid-19....

Với tinh thần không được chủ quan, lơ là, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối, không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất - kinh doanh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Thành lập “Tổ an toàn Covid-19”, tham gia tập huấn đầy đủ, đúng thành phần.

 

Doanh nghiệp tổ chức cho “Tổ an toàn Covid-19” tham gia tập huấn

 

Hiện tại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao. Cùng chung tay với Chính phủ, Bộ Y tế tuyên truyền và đồng hành cùng DN, NLĐ phòng, chống dịch là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã phân công cán bộ chuyên trách công đoàn thường xuyên liên hệ, bám sát địa bàn để hướng dẫn Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động, thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời các nội dung về phòng chống dịch tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động, tránh những tin đồn thất thiệt vi phạm Luật An ninh mạng, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, sản xuất kinh doanh tại địa phương, doanh nghiệp.

Kể từ ngày 01/6/2021. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã khởi động các “Tổ an toàn Covid-19”  yêu cầu các Công đoàn cơ sở giám sát việc thực hiện và báo cáo kết quả hàng tuần về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

                                                                                        Tú TrinhThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 632
  • Tất cả: 196870

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ 

CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH BÌNH PHƯỚC
Địa chỉ: Ấp 1, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Điện thoại: (0271).3.603.779 - Email: congdoankcnbp@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Bá Lợi  - Chủ Tịch